Đeo nhẫn rắn yêu vĩnh cửu

Bắt nguồn từ chiếc nhẫn đính hôn đặc biệt dành cho Nữ hoàng Anh Victoria, qua thời gian nhẫn rắn đã trở thành biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Năm 1840, Hoàng tử Albert đã thiết kế nhẫn đính hôn dành riêng cho Nữ hoàng Anh Alexandrina Victoria (1819 - 1901) với hình dáng con rắn quấn thành một vòng tròn.

https://trangsucmtj.vn/nhan-nu-hinh-ran-dinh-da-ma-vang-sang-chanh

Như phong tục trước và trong thời kỳ Victoria, chiếc nhẫn được đính thêm loại đá quý tượng trưng cho tháng sinh của cô dâu, trong trường hợp nữ hoàng là ngọc lục bảo. Ngoài ra, nhẫn còn cẩn thêm hồng ngọc - biểu tượng của tình yêu đam mê - và kim cương - lời hứa thủy chung mãi mãi.

https://trangsucmtj.vn/nhan-nu-hinh-ran-dinh-da-ma-vang-sang-chanh

Tương truyền Nữ hoàng Victoria yêu thích chiếc nhẫn rắn đến mức bà đeo nó đến tận khi qua đời, khiến nhẫn rắn mang ý nghĩa của một tình yêu vĩnh cửu, trọn vẹn và hoàn hảo.

Mối tình của bà với Hoàng tử Albert được ca ngợi là tình yêu cổ tích và đẹp nhất trong lịch sử hoàng gia Anh. Sau ngày đính hôn, nữ hoàng đã viết một lá thư cho chú mình, tâm sự rằng không ai trên thế giới này hạnh phúc hơn bà và hết lời tán dương phu quân tương lai.

https://trangsucmtj.vn/nhan-nu-hinh-ran-dinh-da-ma-vang-sang-chanh

Nữ hoàng Victoria vốn tài sắc vẹn toàn, được rất nhiều người ngưỡng mộ nên phong cách ăn mặc, phục sức của bà đều trở thành trào lưu. Chiếc nhẫn đính hôn hình rắn, do đó, cũng rất được ưa chuộng và khơi nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế nữ trang. Nhiều bộ trang sức hình rắn độc đáo mang tên Victoria ra đời từ đây và có giá trị vài trăm đến vài ngàn USD.

Thực ra, nhẫn mang hình rắn đã hiện diện trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau từ xa xưa, bao gồm Cơ đốc giáo, Hindu giáo, Trung Quốc, Hy Lạp... Rắn mang trong mình nhiều ý nghĩa, phổ biến nhất là sự bất diệt.

Ouroboros - một biểu tượng cổ xưa mô tả hình ảnh một con rắn hoặc rồng tự ăn đuôi mình - được xem là tượng trưng chung cho cả thời gian và sự vĩnh cửu. Giống như hình tròn, Ouroboros đại diện cho tính trọn vẹn và hoàn hảo vì nó không có kết thúc.

Trong thần thoại Hy Lạp, nhẫn rắn dùng để vinh danh Asclepius, vị thần có quyền năng biến người ta thành bất tử. Nhẫn rắn không có khởi đầu hay kết thúc còn biểu trưng cho mặt trời, mặt trăng và vũ trụ.

https://trangsucmtj.vn/nhan-nu-hinh-ran-dinh-da-ma-vang-sang-chanh

Tuy nhiên, nhẫn rắn không phải lúc nào cũng hợp với thị hiếu của mọi phụ nữ, đặc biệt nếu dùng để đính hôn hoặc kết hôn. Trừ khi các ông chồng biết chắc vợ tương lai của mình thích chiếc nhẫn “cá tính mạnh” như thế thì hãy dâng tặng, bằng không sẽ bị phản tác dụng!

 

 

 

ÂU THỊ TÍN / 0 Bình luận / 21/ 08/ 2017

Viết bình luận

Blog Tags